Tin tức & Sự kiện

NHÓM CHUYÊN GIA OCOP KHOA KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI HUYỆN THỌ XUÂN, TỈNH THANH HÓA

Ngày 20/3/2024 nhóm chuyên gia OCOP khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã đến thăm và làm việc tại huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Thọ Xuân và các đồng chí lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của huyện.

Cựu sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên với mô hình khởi nghiệp trồng ớt Sweet Palermo

Nghe đến ớt nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vị cay nồng của loại trái cây được dùng làm gia vị hay ớt chuông có mùi hăng dùng để xào nấu chứ ít ai có thể ăn cả cân mỗi lần với vị giòn ngọt hấp dẫn như giống ớt Sweet Palermo mới xuất hiện ở Việt Nam và được trồng chủ yếu ở tỉnh Lâm Đồng - nơi có điều kiện khí hậu mát mẻ quanh năm. Tuy nhiên, không phải đặt mua từ phương xa, người tiêu dùng đã có thể thưởng thức những trái ớt đặc biệt ngay tại mảnh đất Trung du khi mới đây, ớt Sweet Palermo đã được anh Hồ Quốc Khánh - kỹ sư nông nghiệp trẻ ở phường Nông Trang, thành phố Việt Trì trồng thành công và sản phẩm ngày càng được thị trường ưa chuộng.

Khoa KT&PTNT tham gia hoạt động Tổng kết năm 2023 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ 2024 của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp & Phát triển nông thôn

Sáng 28/2, Đoàn Khoa KT&PTNT, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên do TS Hà Quang Trung- Trưởng khoa KT&PTNT dẫn đoàn đã tham gia Hội nghị tổng kết công tác hội Khoa học kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Ngành nông nghiệp: Thiếu hụt trầm trọng nhân lực trình độ cao

Ngành nông nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức về yêu cầu đổi mới công nghệ, thực hành bền vững, tăng năng suất... do đó nhu cầu tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp có chuyên môn ngày càng tăng.

Khoa KT&PTNT Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hỗ trợ tư vấn cho tỉnh Hải Dương có 34 sản phẩm đạt tiềm năng OCOP 4 sao năm 2023

Sáng 28/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

KHOA KT&PTNT HỖ TRỢ TƯ VẤN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP HUYỆN CẨM GIÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG

Chiều 16/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Cẩm Giàng vừa công nhận 7 sản phẩm OCOP 3 sao năm 2023.

Khoa Kinh tế và PTNT kết nối thực hiện Chương trình thiện nguyện San Sẻ Yêu Thương Vùng Cao năm 2023

Liên tiếp trong hai tháng 11 và 12 năm 2023, các Thầy cô Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã kết nối với các nhà hảo tâm tại Cao Hùng (Đài Loan) thực hiện chương trình thiện nguyện “San Sẻ Yêu Thương Vùng Cao” tại Lào Cai và Thái Nguyên với tổng kinh phí thực hiện chương trình là 140 triệu đồng.

KHOA KINH TẾ VÀ PTNT - TÍCH CỰC THAM GIA NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ KHUYẾN NÔNG CỘNG ĐỒNG

Khoa Kinh tế và PTNT - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trong thời gian vừa qua đã tích cực phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trong xây dựng tài liệu hướng dẫn và cùng với các địa phương tìm kiếm các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ khuyến nông cộng đồng.

KHOA KT&PTNT CHỦ TRÌ HỘI THẢO HỘI THẢO GÓP Ý DỰ THẢO ĐỀ CƯƠNG BỘ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN, TẬP HUẤN, ĐÀO TẠO VỀ CHƯƠNG TRÌNH OCOP CHO CÁN BỘ ĐOÀN VÀ THANH NIÊN

KHOA KT&PTNT CHỦ TRÌ HỘI THẢO HỘI THẢO GÓP Ý DỰ THẢO ĐỀ CƯƠNG BỘ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN, TẬP HUẤN, ĐÀO TẠO VỀ CHƯƠNG TRÌNH OCOP CHO CÁN BỘ ĐOÀN PHỤ TRÁCH CHƯƠNG TRÌNH OCOP VÀ BỘ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN, TẬP HUẤN, ĐÀO TẠO VỀ CHƯƠNG TRÌNH OCOP CHO THANH NIÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH OCOP.

Tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định 98/2018/NĐ-CP ngày 5/7/2018 của Chính phủ

Sáng ngày 16/8/2023, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định 98/2018/NĐ-CP ngày 5/7/2018 của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tại Hội nghị, Tiến sĩ Hà Quang Trung-Trưởng khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn đã có bài trình bày về các giải pháp tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị.

Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn tham dự toạ đàm và tập huấn phương pháp nghiệp vụ khuyến nông cho tổ khuyến nông cộng đồng các tỉnh phía Bắc

Ngày 17/8 tại Lạng Sơn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp cùng Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc (Bộ NN-PTNT) tổ chức tọa đàm "Giải pháp nâng cao năng lực khuyến nông cơ sở thông qua kiện toàn tổ khuyến nông cộng đồng các tỉnh phía Bắc”.

Công đoàn Khoa KT&PTNT – Đại học Nông Lâm và Công đoàn Khoa Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh tổ chức buổi giao lưu thể thao

Ngày 5/8/2023, tại Sân cầu lông Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh, Công đoàn khoa KT&PTNT – Đại học Nông Lâm và Công đoàn khoa Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh tổ chức buổi giao lưu thể thao từ đó giao lưu các hoạt động chuyên môn.

Khoa KT&PTNT phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo Đề án “Phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”

Ngày 21/7, Khoa KT&PTNT Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tổ chức Hội thảo Đề án “Phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố của tỉnh; đại diện các HTX trên địa bàn tỉnh.