Banner
Trang chủ ĐÀO TẠO Đại học Ngành Tài chính - Kế toán

Thông tin tuyển sinh đại học ngành Tài chính - Kế toán năm 2024

05/04/2024 12:00 - Xem: 113

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2024

TÊN NGÀNH: Tài chính – Kế toán

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH:

Trong nền kinh tế thị trường, ngành Tài chính - Kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Tài chính – Kế toán sẽ giúp cho các doanh nghiệp trong việc quản lý tài chính hiệu quả và đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn và sáng tạo.

Sinh viên học ngành Tài chính – Kế toán sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng về quản lý tài chính; phân tích kế toán, kiểm toán và các nguyên tắc quản lý tài chính hiện đại. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ học được cách sử dụng các phương pháp và công cụ để phân tích và đánh giá hiệu suất tài chính của các tổ chức, từ đó đưa ra các quyết định chiến lược về tài chính. Ngoài các kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng cơ bản như kỹ năng giao tiếp; kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, ngoại ngữ và tin học…qua đó tạo khả năng làm việc hiệu quả dưới áp lực và trong môi trường đa văn hóa cho sinh viên. Từ việc học lý thuyết đến áp dụng thực tế, sinh viên sẽ được đào tạo để trở thành những chuyên gia Tài chính - Kế toán có kiến thức chuyên môn và kỹ năng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của các tổ chức và các doanh nghiệp.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân ngành Tài chính - Kế toán có kiến thức chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, năng động sáng tạo trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán nói chung và Tài chính - Kế toán trong các doanh nghiệp nói riêng, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và nền kinh tế.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: Chương trình đào tạo 4 năm, gồm 120 tín chỉ (trong đó 38 tín chỉ giáo dục đại cương, 82 tín chỉ giáo dục chuyên nghiệp)    

TỔ HỢP XÉT TUYỂN:  A00; B00; C02; A01.

KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC:

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Tài chính – Kế toán hướng tới các kiến thức, kỹ năng sau đây:

Về kiến thức:

 Vận dụng được các nguyên lý về kinh tế, tài chính, kế toán và kiến thức pháp luật vào lĩnh vực Tài chính - Kế toán; phân tích được tình hình tài chính của doanh nghiệp, tổ chức thực hiện công tác kế toán trong doanh nghiệp và đơn vị hành chính sự nghiệp; phân tích được báo cáo tài chính, báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh và dự báo cơ hội đầu tư tài chính của doanh nghiệp.

 Về kỹ năng:

Có khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, tư duy phản biện và tự học tập suốt đời; phân tích các chỉ tiêu tài chính của doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế khác. Thực hiện được các nghiệp vụ kế toán phù hợp với chuẩn mực kế toán và các văn bản pháp quy có liên quan đến kế toán; thực hiện được việc lập kế hoạch, khởi nghiệp, tổ chức hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường trong Tài chính - Kế toán. Sử dụng được tin học và tiếng Anh trong công việc; có đạo đức nghề nghiệp, tác phong chuyên nghiệp, bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng, tâm huyết, sáng tạo, có trách nhiệm trong công việc, sẵn sàng chấp nhận, thích ứng với các môi trường và điều kiện làm việc.

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính - Kế toán có thể thích ứng với nhiều vị trí việc làm ở các công ty tài chính, các doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề, các tổ chức quốc tế hay các cơ quan quản lý nhà nước, cụ thể các vị trí công việc như:

Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán; Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế; Nhân viên kinh doanh ngoại tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn; Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp.

Với những vị trí nghề nghiệp khá hấp dẫn trên sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Kế toán có thể dự tuyển vào vị trí ở các cơ quan khác như:

 Ngân hàng thương mại; Công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác, các tổ chức tài chính. Cục thuế; Hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty… Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán… Công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

---------------------------

TUAF - CÙNG BẠN RA THẾ GIỚI✨✨✨

🏢Địa chỉ : Tổ 10 - Xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

💻 Website: http://tuaf.edu.vn - http://tuyensinh.tuaf.edu.vn

📩 Email: trungtamtuyensinhvatruyenthong@tuaf.edu.vn

☎️ Hotline: 0965.808.518; 0965.809.518