30/10/2022 15:06 - Xem: 718
Khoa Kinh tế &Phát triển nông thôn – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tập huấn Nâng cao năng lực xây dựng NTM cho các cán bộ xây dựng NTM cấp tỉnh, huyện, xã tại tỉnh Sơn La do Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Sơn La tổ chức

Trong 2 ngày (từ ngày 25 đến ngày 26/10), Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Sơn La tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực chỉ đạo và tổ chức thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Giảng viên lớp tập huấn là các chuyên gia của khoa KT&PTNT Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Sau 12 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến nay tỉnh Sơn La đã có 54 xã đạt chuẩn nông thôn mới, và trong đó có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trong đó thành phố Sơn La đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào năm 2019.

Giảng viên Khoa KT&PTNT- Đại học Nông Lâm Thái Nguyên giảng dạy Lớp tập huấn nâng cao năng lực chỉ đạo và tổ chức thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Giai đoạn 2021-2025, tỉnh Sơn La đặt ra mục tiêu tiếp tục duy trì thành phố Sơn La hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn nông thôn mới; 83 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 4 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới; 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 3-5 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; không còn xã dưới 15 tiêu chí; 41 bản đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 17 bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (thuộc các xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới).

Nâng cao năng lực chỉ đạo và tổ chức thực hiện xây dựng NTM - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Sơn La phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Yến Linh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Lê Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Sơn La cho biết: Với mục tiêu tiếp tục duy trì và hoàn thành các mục tiêu của tỉnh trong xây dựng nông thôn mới, tôi đề nghị các học viên tham gia lớp tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chú ý, lắng nghe các nội dung chuyên đề quan trọng về về triển khai thực hiện xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025. Qua đó, nắm bắt được nội dung cơ bản, củng cố kiến thức, tăng cường năng lực thực tiễn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tham gia lớp tập huấn có trên 100 học viên là lãnh đạo các huyện, thành phố, UBND các xã và các bản trên địa bàn tỉnh. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được đã được giảng viên của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên truyền đạt các nội dung về triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Tin bài: Hồ Lương Xinh